Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc

Công tác khảo sát địa chất được thực hiện tại 3 vị trí Dương Tơ, An Thới, Đất Đỏ ở cả trên bờ và dưới nước. Các công tác hiện trường gồm các công tác khoan, lấy mẫu nguyên dạng và xuyên tiêu chuẩn SPT cho đất, khoan lấy lõi đá. Các mẫu đất/đá được vận chuyển về phòng thí nghiệm hiện đại của Portcoast tại thành phố Hồ Chí Minh và thực hiện các thí nghiêm xác định các tính chất cơ lý cho đất/ đá nhằm đánh giá các điều kiện đất nền tại khu vực phục vụ công tác lập quy hoạch chi tiết dự án Quy hoạch chi tiết cảng hành khách quốc tế Phú Quốc.

phu quoc

Công tác khảo sát được thực hiện từ tháng 03/2014.

phu-quoc

Một số đặc điểm về Phú Quốc:

Phú Quốc là huyện đảo thuộc tỉnh Kiên Giang. Phú Quốc đang được chính phủ nghiên cứu, đầu tư, phát triển thành đặc khu kinh tế. Huyện đảo có diện tích khoảng 589,23 km², trong đó đảo Phú Quốc là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây và cũng là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam. Đảo Phú Quốc nằm trong vùng biển Tây Việt Nam, có toạ độ địa lý từ 10o00'30'' đến 10o00'00'' vĩ độ Bắc và 103o50'30'' đến 104o05'13'' kinh độ Đông. Đảo Phú Quốc cách Rạch Giá khoảng 120 Km, cách Hà Tiên 46 Km, cách bờ biển Campuchia khoảng 18 Km, cách đường lãnh hải Campuchia - Việt Nam 4,5km.

Đảo có vị trí trung tâm vùng Đông Nam Á, cách Tp. Hồ Chí Minh, Phnompenh, Bangkok, Singapore, Kuala Lumpur khoảng trên dưới 1 giờ bay.